Bianca Andreescu tuyên bố giải nghệ tới cuối năm 2020, và lập tức đã bỏ Roland Garros.

Bất ngờ khi Bianca Andreescu tuyên bố sẽ không thi đấu nữa cho đến hết năm 2020 vào 22/9. Tại giải Grand Slam sân cứng ở New York năm ngoái, tay vợt Canada đã có chức vô địch của mình.

Trên Twitter hôm 22/9, nhà vô địch đơn nữ US Open 2019 có chia sẻ: “ Hiện tại việc mà cô quan tâm nhất bây giờ là tập trung vào để tập luyện và đồng thời lấy lại thể lức do các trấn thương. Tôi đã bỏ qua mùa giải đất nện năm nay và có thể cũng sẽ không thi đấu cho đến hết năm 2020, đây là một điều mà tôi không muốn nó sảy ra.

“ Việc đã phải lựa chọn một một việc không hề muốn, nó cang giúp tôi có thêm động lực để tập luyện, tôi muốn thời gian tới sau khi trở lại thì phong độ của tôi sẽ ở một đẳng cấp khác. Vào năm sau 2021 sẽ có Thế vận hội mùa Hè Olympic và tôi nghĩ tôi cần thêm nhiều mục tiêu”.

Bianca Andreescu đã từng có những chiến công lẫy lừng trên con đường mà cô đi. Ngay từ lần tham gia US Open cô đã đăng quang ngôi vô địch và cũng là chức vô địch US Open đầu tiên của mình. Tại trận chung kết trên sân New York cô đã đánh bại Serena Williams khi bản thân mới 19 tuổi đồng thời tự đưa mình vào danh hiệu tay vợt Canada đầu tiên vô địch Grand Slam.

Với thành tích cực hoàn hảo khi mới chớm nở, mwor đầu sự nghiệp cô đã được đứng lên tay vợt nữ top bốn thế giới vào tháng 10/2019. Trong năm nay Andreescu đã không có cơ hội tham gia các giải đấu đặc biệt phải bỏ lỡ US Open và không thể bảo vệ chức vô địch của mình chỉ vì chấn thương đầu gối gặp phải tại WTA Finals 2019.

Vậy là đã có 2 cái tên rút khỏi giải Grand Slam đất nện khởi tranh ở Roland Garros từ ngày 27/9 tới, trước đó là hai cái tên Ashleigh Barty và Naomi Osaka cũng đã đồng loạt thông báo không tham dự.

Hai tay vợt đầu có lý do riêng, ay vợt nữ số một thế giới Ashleigh Barty không muốn bảo vệ ngôi vô địch Roland Garros tại Paris vì cô sợ ảnh hưởng của dịch bệnh. Còn đối với Naomi Osaka thì cô cũng dính một trấn thương tại gân kheo.

Xem thêm: Vợt Tennis Cũ Nhập Khẩu Nhật Bản

Bình luận
Contact Me on Zalo