Có nên chơi tennis để giảm cân?

Có thể nói khó có môn thể thao nào có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích như tennis. Nếu bạn gắn bó với tennis trong suốt quãng thời gian từ khi còn trẻ cho đến lúc về già thì bạn càng cảm nhận được giá trị sâu sắc mà tennis đem lại cho bản thân, đó là sức mạnh về thể chất, tinh thần, cảm xúc và các mối quan hệ lành mạnh. Có nhiều người chơi tennis với mục đích đơn giản chỉ là để giảm cân, đó là một lý do hết sức chính đáng và đúng đắn bởi tennis sẽ đem lại cho bạn một thân hình lý tưởng đáng mơ ước.

Tác dụng không ngờ của tennis với phái đẹp

Chơi tennis sẽ có tác dụng giúp bạn có một vóc dáng hoàn hảo

Nếu bạn quan sát một trận chơi tennis trên sân thì bạn có thể thấy người chơi phải di chuyển liên tục không ngừng nghỉ, phải thật nhanh nhẹn trong mọi tình huống vì nếu không sẽ để lỡ mất đường bóng và sẽ bị mất điểm. Chỉ vậy thôi là đã cảm thấy mệt rồi đúng không?

Vậy mà trong các trận thi đấu lớn, các vận động viên phải hoạt động trên sân liên tục vài chục phút một lần nghỉ, chứng tỏ họ đã phải rèn luyện như thế nào mới có được sức bền dẻo dai đến như vậy.

Đó là đối với những vận động viên chuyên nghiệp, còn nếu bạn chơi tennis chỉ với mục đích giảm cân và có thân hình chuẩn thì bạn không cần tập luyện đến mức như vậy. Bạn chỉ cần tập luyện mỗi ngày khoảng 1 – 2 tiếng là đã đạt được kết quả mong muốn. Sự di chuyển và hoạt động liên tục khi chơi tennis sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calorie, phát triển các nhóm cơ, tăng sức mạnh xương cốt, tăng cường sự nhanh nhẹn, phối hợp vận động. Nói chung lại, chơi tennis giúp bạn tăng cường được sức khỏe và có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Xem thêm:

– Những kỹ thuật giao bóng tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngoài ra thì chế độ ăn khi chơi tennis để giảm cân cũng không có gì là khó. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp thì họ phải ăn nhiều hơn số lượng calorie mà họ đã mất để hồi phục sức lực, nhưng để giảm cân thì bạn chỉ cần ăn uống như bình thường và chơi tennis hàng ngày là được.

Bình luận
Contact Me on Zalo