Dellacqua: Cô nàng đồng tính giã từ nghiệp tennis

Casey Dellacqua ,tay vợt người Australia vừa tuyên bố chia tay sự nghiệp tennis ở tuổi 33 để giành thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình với người bạn tình đồng giới Amanda Judd cùng 2 đứa con .
Dellacqua thi đấu chuyên nghiệp 16 năm,cô đã từng đạt thứ hạng cao nhất là 26 thế giới.Tuy nhiên, cô chưa từng giành nổi được một danh hiệu WTA đơn nữ nào trong sự nghiệp.
Thế nhưng tay vợt người Úc trong nội dung đánh đôi cô đã có tới 7 chức vô địch WTA .Trong đó,cố giành được 1 Grand Slam đôi nam nữ năm 2011 tại giải Roland Garros khi bắt cặp với tay vợt người Mỹ Scott Lipsky .Không những thế,cô cũng đã từng lọt vào đến 7 trận chung kết Grand Slam đôi nữ.

Dellacqua-mung-vo-dich-Roland-Garros-2011-cung-Scott Lipsky
Dellacqua mừng vô địch Roland Garros 2011 cùng Scott Lipsky

Tại giải Grand Slam năm ngoái,cùng với Ashleigh Barty cả hai đã trở thành cặp đôi tay vợt nữ người Úc đầu tiên có mặt trong trận chung kết sau 46 năm.Hai tay vợt đã xuất sắc lọt vào chung kết trong cả 4 giải Grand Slam.Điều mà chưa từng sảy ra trong kỉ nguyên Mở.
Giải tennis mở rộng năm 2017,trước khi giải đấu diễn ra,Margaret Court huyền thoại tennis đã có những phát ngôn về chủ đề giới tính đã làm một số tay vợt bị tổn thương và một trong số đó là Casey Dellacqua.Bà Court đã bóng gió đến trường hợp của Dellacqua,khi thể hiện rất rõ sự miệt thị vấn đề hôn nhân cùng giới.

dellacqua-cung-ban-tinh
Dellacqua cùng bạn tình

>>>John Isner nhà vua mới Miami Mở rộng 2018

 

Những phát biểu của bà Court đã hứng chịu những phản ứng quyết liệt từ giới truyền thông.Thậm chí,trong giải Australian Open 2018 đã có những kêu gọi BTC đổi tên trung đang mang tên Margaret Court Arena ở Melbourne Park .

Bình luận
Contact Me on Zalo