Lịch sử hình thành của môn thể thao tennis

Tennis là môn thể thao đã còn không quá xa lạ đối với mỗi người, ngày càng có nhiều người tìm đến môn thể thao đặc biệt này. Thế nhưng lại rất ít người biết được lịch sử hình thành và phát triển của tennis. Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được nguồn gốc từ xa xưa của nó.

 

Tennis được hình thành ở đâu và từ khi nào?

Không ai chắc chắn nguồn gốc của môn tennis bắt nguồn từ đâu, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng năm 1873, một thiếu tá trong quân đội Anh đã phát minh ra bộ môn này. Lúc đó người Anh gọi trò chơi này tên là quần vợt trên sân cỏ. Người Anh mang trò chơi này sang đảo Bermuda năm 1873 và từ đây nó được đem sang Mỹ 1 năm sau đó. Như vậy là người Anh đã truyền vá chúng đi khắp các nước thuộc địa của họ trên thế giới và bộ môn thể thao này được phố biến một cách nhanh chóng. Đây chính là tiền thân của môn tennis ngày nay. Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên với điều này.

Những quả bóng tennis đầu tiên trong lịch sử được làm bằng da nhồi lông hay len. Từ thế kỷ 18 trở đi, một dải len rộng 3/4 inch được quấn chặt quanh một nhân, rồi được buộc xung quanh bằng các sợi dây và bọc bên ngoài bằng vải trắng. Loại bóng này được cải tiến với lõi gỗ bấc và vẫn được dùng trong môn real tennis ngày nay.

Đến ngày nay thì quả bóng dùng để đánh trong tennis cũng rất đặc biệt. Một quả bóng tennis hay là một quả bóng có độ nảy khi va đập, nó được thiết kế dùng cho môn tennis nhưng cũng có thể dùng được cho một số môn thể thao khác như Squash tennis hay lotball.

Xem thêm:

Trung tâm mua bán trao đổi vợt tennis cũ uy tín chất lượnghttp://vuatennis.com/

– Kỹ thuật đánh tennis cơ bản – Cú trái tay sấm sét

Hình dạng và mẫu mã chính thức của quả bóng tennis ngày nay thông thường bao gồm 2 phần, phần ruột và phần vỏ. Phần ruột được làm từ cao su rỗng lõi trong và phần vỏ phủ bên ngoài được làm từ chất liệu len hoặc nỉ. Màu sắc chủ yếu được dùng trong các cuộc thi đấu lớn trên thế giới là màu vàng xanh, bóng có đường kính từ 2,5 inch đến 2,63 inch.

 

 

 

 

 

Bình luận
Contact Me on Zalo