Hướng dẫn cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay

Với người mới bắt đầu với bộ môn quần vợt thì thường sẽ có nhiều bỡ ngỡ với các kỹ thuật căn bản. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tập luyện tốt cũng như kết quả thi đấu cao nhất thì việc học đúng cách cầm vợt tennis ngay từ khi bắt đầu chính là điều quan trọng nhất. Đây cũng chính là cách chơi tennis cơ bản đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả ngày hôm nay.

Chú ý: Mỗi một cây vợt tennis tại phần chuôi sẽ được thiết kế với 8 cạnh bằng nhau, tương ứng với số cạnh đó chính là thứ tự từ 1 đến 8 và cũng từ đó mà chúng ta có hướng dẫn chi tiết về cách cầm vợt tennis cơ bản như sau.

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay

Cầm vợt tennis rheo chiều thuận tay hay còn gọi là cách cầm vợt Forehand, trong đó cũng có rất nhiều cách khác nhau và phù hợp với từng cú đánh để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Cách cầm vợt tennis kiểu Continental

Bắt đầu từ cạnh số 1, xoay vợt sao cho khớp với gốc của ngón trỏ để có thể tạo thành một hình chữ V giữa ngón trỏ và ngón cái tại phần trên của cán vợt.

Cách cầm vợt tennis theo kiểu Eastern

Đây là cach cam vot tennis theo kiểu mở bàn tay trên mặt lưới rồi trượt dần về phía cán là chuẩn.

 

Cách cầm vợt tennis theo kiểu Semi – Western

Đây là kỹ thuật cầm vợt tennis dành cho những cú đánh từ phía cuối sân. Từ thế cầm Eastern quý vị chỉ cần xoay khớp ngón trỏ theo chiều kim đồng hồ thêm 1 cạnh là chính xác.

Cách cầm vợt tennis kiểu Western

Đây cũng chính là cách chơi tennis hiệu quả ngay từ khâu cầm vợt mà những tay quần vợt chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng bởi nó đem đến độ xoáy lớn hơn tất cả các thế cầm khác. Đối với thế này, bạn chỉ cần xoay khớp ngón trỏ từ thế Semi – Western thêm một cạnh theo chiều kim đồng hồ là được.

Đây là toàn bộ những cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay , quý vị nhớ chờ đón bài sau để chúng tôi có thể giới thiệu cách cầm vợt kiểu đánh tay trái hiệu quả nhất.

Lưu ý về cách cầm vợt tennis

Khi cầm vợt người chơi cần chú ý tạo nên khoảng cách cầm vợt phù hợp giữa ngón áp út và lòng bàn tay, nếu khoảng trống này không đủ cho một ngón trỏ chứng tỏ bạn đã cầm vợt quá chặt, nếu khoảng cách này quá rộng thì là do bạn cầm vợt quá lỏng. Việc cầm quá chặt khiến bạn tốn nhiều sức hơn khi cầm vợt để giúp vợt không xoắn trong lòng bàn tay, còn nếu quá lỏng thì rất dế chấn thương và thậm chí là bạn sẽ làm văng vợt ra ngoài khi đánh.

Để có thể hình thành nên lối đánh riêng của mình, các tay vợt chuyên nghiệp đều có cách cầm vợt tennis riêng biệt, đặc trưng của mình. Mỗi một cách cầm lại có ưu thế và nhược điểm riêng nên chúng ta không thể phân định được đâu là kiểu cầm tốt nhất và đâu là kiểu không nên sử dụng, chính vì thế trong quá trình tập luyện lâu dài của mình, bạn sẽ thấy được đâu là kiểu cầm phù hợp với lối đánh của riêng mình.

Bài viết được các tay vợt quan tâm nhiều ( click link ): Chi tiết cách giao bóng tennis chuẩn nhất của Roger Federer

Nhưng dù bạn cầm vợt theo cách nào đi chăng nữa thì cũng cần tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu cũng như kỹ thuật về cách cầm vợt, và đó cũng chính là một trong những cách chơi tennis hiệu quả hàng đầu mà các tay chơi chuyên nghiệp đã có được ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với môn thể thao này.

Với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay, hi vọng bạn sẽ có được kiến thức cơ bản về kỹ thuật cầm vợt tennis khi mới bắt đầu chơi.

Xem các Mẫu Vợt Tennis Cũ cho người mới chơi tại link: http://vuatennis.com/vot-tennis-cu

Bình luận
Contact Me on Zalo