Hướng dẫn chơi tennis cơ bản bằng hình ảnh rõ nét ( phần 1 )

Mỗi người chơi tennis đều có lối đánh riêng và các thế mạnh của riêng mình. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu thì việc được hướng dẫn chơi tennis bài bản là điều bắt buộc để có được một kết quả tập luyện tốt nhất, tránh chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Mỗi người chơi, nếu muốn trở thành một tay tennis chuyên nghiệp hay đơn giản là một tay quần vợt giỏi trên sân tập thì chắc chắn bạn cần phải học thuộc lòng kiến thức về các kỹ thuật cơ bản nhất như cách cầm vợt, cách di chuyển, cách tăng tốc độ của cú đánh và cái mà bạn nhận được đầu tiên khi làm tốt những điều này đó chính là tránh chấn thương khi trên sân tập. Sau đây Vua Vợt Cũ xin giới thiệu một số lưu ý cho người chơi khi mới bắt đầu nhập môn tennis.

Hướng dẫn chơi tennis cơ bản – Kỹ năng di chuyển

Tất cả các tay chơi tennis chuyên nghiệp đểu dành tới 2/3 thời gian trên sân của mình để tập cách di chuyển và tăng sức mạnh của cơ thể. Chính vì vậy mà trong suốt trận đấu của mình họ luôn chủ động trong tất cả các tình huống, chọn được điểm rơi cũng như đón bóng chính xác.

Khi hướng dẫn cách chơi tennis các HLV sẽ hướng dẫn bạn thế đứng dồn toàn bộ trọng tâm về hai bàn chân, hai chân dang rộng bằng vai và các nhịp bước di chuyển tại các điểm khác nhau như cuối sân thì phải chạy bước dài thật nhanh để trở về trung tâm sân đón bóng, trên lưới hay bên ngoài sân thì phải chạy nước rút rồi giảm tốc độ dần để kịp đón bóng, nếu không sẽ mất hoàn toàn lợi thế với đối phương.

Hướng dẫn chơi tennis – Cách cầm vợt

Cách cầm vợt chính xác là bài học quan trọng nhất trong tất cả các hướng dẫn chơi tennis mà bạn cần biết. Có khá nhiều cách cầm vợt khác nhau, mỗi cách lại có ưu và nhược điểm khác nhau cũng như dành riêng cho từng cú đánh, và điều quan trọng nhất dù bạn cầm ở thế nào đi chăng nữa thì bạn không được cầm vợt quá chắc tay, cần linh hoạt đổi cách cầm vợt ở từng cú đánh khác nhau để có được tốc độ và độ xoáy tốt nhất.

cach0cam-vot-tennis-bang-hinh-anh
Hướng dẫn cách cầm vợt tennis bằng hình ảnh

Việc cầm vợt đúng không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong từng cú đánh mà đó còn là nguyên tắc cơ bản để người chơi tránh những chấn thương không đáng có trong tập luyện cũng như thi đấu.

Xem thêm chi tiết cách cầm vợt tennis chuẩn tại linkhttp://vuatennis.com/huong-dan-cach-cam-vot-tennis-theo-chieu-thuan-tay-192.html

Hướng dẫn chơi tennis – Tăng sức mạnh cho các pha đánh

Khi bạn đã được hướng dẫn đánh tennis cơ bản như cách chạy, cách cầm vợt, cách di chuyển, cách khởi động… thì cần học các kỹ thuật để nâng cao tốc độ, sức mạnh cho cú đánh của mình. Và đương nhiên, khi tiếp bóng thật chuẩn xác, xử lý tình huống theo đúng kỹ thuật đã học thì bạn mới có được kết quả cao nhất.

Và để có thể tăng sức mạnh cho các pha đánh thì người chơi có 5 cách cơ bản như sau:

  • Dồn toàn bộ sức mạnh cơ thể lên cú đánh
  • Người chơi cần hạ tấp trọng tâm và tăng thêm lực vào cú đánh khi bung cơ thể lên ngay tại thời điểm vợt tiếp xúc với trái bóng.
  • Đánh bóng phía trước người, hay còn gọi là đánh bóng sớm cũng là cách để tăng thêm sức mạnh cho cú đánh đó.
  • Bạn cần xoay vai 180 độ để toàn bộ lực của phần tay, vai và cơ thể trên sẽ dồn hết vào cú đánh, tạo nên sức mạnh lớn không ngờ.
  • Bạn cần gia tăng tốc độ đầu vợt ngay khi vợt tiếp xúc với trái bóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn chơi tennis bằng hình ảnh trên một số trang mạng xã hội. Việc trau dồi kiến thức và thực hành chăm chỉ trên sân chính là bí quyết thành công của mọi tay vợt siêu sao trên thế giới.

Xem các Mẫu Vợt Tennis Cũ chơ người mới chơi tại link: http://vuatennis.com/vot-tennis-cu

Bình luận
Contact Me on Zalo