Kỹ thuật đánh tennis cơ bản cho người mới bắt đầu ( phần 2 )

Đánh tennis là bộ môn được nhiều người lựa chọn bởi dù ở độ tuổi nào bạn cũng có thể dễ dàng tập luyện để nâng cao sức khỏe khi chọn cấp độ phù hợp với sức khỏe của mình. Và đương nhiên, khi là người mới thì tìm hiểu về các kỹ thuật đánh tennis cơ bản là điều chắc chắn để có được kết quả tập luyện tốt nhất.

Học cách khởi động và cầm vợt khi đánh tennis

Trước khi bước vào sân tập, bạn cần khởi động kỹ các khớp cũng như làm nóng cơ thể để tránh chấn thương cũng như hoạt động của cơ thể được nhanh nhạy hơn. Bạn bắt đầu khởi động từ đầu, cổ, vai, cánh tay, khuỷu tay, cổ tay, hông, đùi, đầu gối và cuối cùng là cổ chân.

Sau khi đã biết khởi động sao cho đúng thì khi dạy đánh tennis cơ bản các HLV sẽ hướng dẫn học viên học kỹ thuật cầm vợt sao cho đúng. Trên cây vợt có 8 cạnh, tương ứng với đó là thứ tự từ 1 đến 8 và bạn xoay vòng cách cạnh sao cho phù hợp với từng thế đánh. Nhưng điều đặc biệt quan trọng ở đây đó chính là việc bạn không được cầm vợt quá chặt tay, cần có khoảng cách giữa ngón trỏ và 3 ngón còn lại, khi cầm làm sao bạn đặt vừa ngón tay trỏ của bàn tay vào giữa khoảng đó là được. Cầm vợt đúng cũng là kỹ thuật quan trọng nhất của giai đoạn học đánh tennis cơ bản.

Học cách di chuyển khi đánh tennis

Di chuyển là yếu tố đóng vai trò quan trọng và mang tầm quyết định trong việc thành công của quá trình hoc danh tennis co ban:

Trước hết, người chơ cần tập trung vào các động tác để thực hiện những cú đánh chính xác, không được vội cã, cố gắng chú ý vị trí của chân cũng như thân mình và vị trí của vợt. Ngay khi thực hiện cú đánh cuối sân cần di chuyển thật nhanh về vị trí cũ để có thể đón bóng kịp cũng như duy trì nhịp độ chơi bình thường.

Tư thế đứng chuẩn khi đánh tennis là khi hai chân dang rộng bằng vai, thân hơi khuỵu xuống để toàn bộ trọng tâm dồn hết về bàn chân , quá trình di chuyển sẽ nhanh và chính xác hơn.

Học một số kỹ thuật đánh tennis cơ bản

Trong tennis, người chơi cần học rất nhiều những kỹ thuật và lối chơi khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chú ý tới một số lối chơi như sau:

Kỹ thuật đánh tennis cơ bản – Cú đánh thuận tay

Đánh tennis thuận tay được xem là cú đánh đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu bởi nó được thực hiện theo chiều thuận tay, việc sử dụng tốt loại kỹ thuật này sẽ giúp cho bạn dễ dàng phát triển các kỹ thuật khác cũng như điều chỉnh đường bóng theo ý mình một cách chủ động nhất. Nhưng nếu bạn ngay từ đầu đã thực hiện không đúng kỹ thuật đánh tennis cơ bản này thì chắc chắn quá trình tập luyện sẽ rất khó khăn và kết quả sẽ không cao như ý muốn.

Kỹ thuật đánh tennis cơ bản – Cú đánh trái tay

Kỹ thuật đánh trái tay là kỹ thuật nâng cao hơn so với cú đánh thuận tay, đây cũng là cú đánh được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng thường xuyên bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm lớn hơn nhiều so với cú đánh thuận tay. Và nếu bạn muốn học thuần thục kỹ thuật này thì ngay từ đầu cần thực hiện đúng quy tắc mà HLV đề ra.

Kỹ thuật đánh đôi trong tennis

Tennis không chỉ là môn thể thao đơn mà bạn còn có thể đánh cùng đồng đội của mình, việc đánh đôi giúp bạn có thể quan sát toàn bộ sân mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Việc đánh đôi cần bạn phải hiểu được người đồng hành cũng như chiến thuật chính xác thì mới có thể dành được chiến thắng.

Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ về kỹ thuật đánh tennis này sẽ giúp bạn có được kiến thức cơ bản phục vụ cho quá trình tập luyện của mình được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi tennis cơ bản bằng hình ảnh rõ nét ( phần 1 )

Bình luận
Contact Me on Zalo