Kỹ thuật đánh tennis cơ bản – Cú trái tay sấm sét

Tennis chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn kiếm tìm một mông thể thao vừa có thể nâng cao thể lực, sự dẻo dai cũng như tính nhanh nhạy và quyết đoán. Để thành công, người chơi phải tập rất nhiều kỹ thuật đánh tennis cơ bản, trong đó cú đánh trái tay chính là sự lựa chọn tối ưu của tất cả mọi người. Sau đây Thế Giới Vợt Cũ xin giới thiệu đến người chơi những kỹ thuật tennis trái tay hiệu quả.

Federer lợi hại hơn với cú đánh trái tay

Kỹ thuật đánh tennis cơ bản trái tay bằng một tay

Cách cầm vợt Phương Đông

Đây là kỹ thuật chơi tennis truyền thống mà bạn có thể tạo nên tính ổn định cho cú đánh và cho phép thực hiện cú Tospin thành công. Với kiểu này bạn cần phải cầm vợt cho đúng, tức là khớp đầu tiên của ngón trỏ sẽ đặt ở cạnh số 1 là chuẩn.

Đây cũng chính là kỹ thuật đánh trái tay trong tennis mà các cầu thủ đều sử dụng để dễ dàng thay đổi sang kiểu cầm khác, nhằm thực hiện cú Vollay trên lưới hiệu quả.

Cách cầm vợt bán phương Tây

Để thực hiện ky thuat choi tennis này, bạn cần đặt khớp đầu tiên của ngón trỏ tại cạnh số 8 nếu như thuận tay phải, đặt tại cạnh số 2 nếu người chơi thuận tay trái. Đó cũng là cách cầm vợt thuận lợi để thực hiện những đường bóng cao hay bóng xoáy.

Kỹ thuật đánh tennis cơ bản trái tay bằng hai tay

Đánh tennis trái tay bằng hai tay hay còn gọi là kỹ thuật chơi tennis hiện đại khi người chơi sử dụng cả 2 tay để cầm vợt.

  • Tay phía dưới: Sử dụng kiểu cầm vạn năng để có thể linh hoạt hơn khi đón bóng ở phía trên cũng như thực hiện cú Volley mà không cần phải xoay vợt.
  • Tay ở trên: Đóng vai trò quyết định, đáp ứng đủ lực để tạo nên tốc độ tối đa cho cú đánh.

Các bước thực hiện cú đánh trái tay

Để có được cú đánh trái tay tốt nhất, bạn cần thực hiện các nhiều kỹ thuật đánh tennis cơ bản sau đây:

B1: Khi đã xác định được hướng bóng đang đến thì thực hiện xoay vai và hông, toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn lên phía chân trái, hai tay đưa vợt nhanh chóng về phía sau, sang bên trái và đưa vợt thấp hơn tầm bay của bóng, cán hướng về hướng  bóng đang bay tới.

B2: Chân di chuyển về phía bóng đang tới ngay từ khi bắt đầu vung vợt, điểm bóng tiếp xúc tại mũi bàn chân. Bạn cần gập khuỷu tay phải khi tiếp xúc với bóng và tay trái thì duỗi thẳng.

B3: Tiến hành đưa vợt dẫn theo bóng vế hướng đánh, đầu vợt di chuyển từ bên dưới lên trên cao và cho tới khi tay trái đã duỗi thẳng hoàn toàn.

B4: Kết thúc động tác này khi đầu vợt ở trên vai và tay trái thì vuông góc với mặt sân.

Những lỗi sai thường gặp khi thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay cơ bản

Thông thường, hầu hết các tay vợt đều mắc phải một số lỗi khi thực hiện ky thuat choi tennis trái tay đó là cầm vợt quá cao hoặc quá thấp dẫn tới việc tạo ra lực đánh thấp, hoặc sai kỹ thuật và cú đánh không thành công mà đi vào lưới hoặc ra ngoài. Cách khắc phục khá đơn giản đó là bạn sử dụng tay thuận của mình nắm sát với đốc cán vợt rồi vỗ cán vào lòng bàn tay không thuận. Khi đó bạn đã thực hiện đúng việc cầm vợt của mình.

Ngoài ra người chơi còn thường xuyên không xoay vợt trong quá trình đánh qua phải, qua trái và cách khắc phục duy nhất đó là bạn kiên trì tập luyện mà thôi.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật đánh tennis cơ bản – cú đánh trái tay sấm sét. Và ở bài học lần sau, chúng tôi sẽ nói về kỹ thuật đánh tennis thuận tay và kỹ thuật đánh đôi trong tennis để hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Chúc các bạn thành công khi tập luyện và thi đấu!

 

Bình luận
Contact Me on Zalo